Ngày hội ” An toàn giao thông ” 22.09.2019

Hệ Thống HEAD Tường Nguyên > Tin Tức > Lái xe an toàn > Ngày hội ” An toàn giao thông ” 22.09.2019

Ngày hội ” An toàn giao thông ” 22.09.2019

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Trong những năm qua, an toàn giao thông luôn là vấn đề được Đảng bộ, chính quyền cùng các ban ngành đoàn thể Quận hết sức coi trọng và không ngừng đề ra các biện pháp, đổi mới phương thức hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông.

Nhằm hưởng ứng chủ đề năm An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy và Tháng an toàn giao thông năm 2019; đẩy mạnh công tác giáo dục, tăng cường các hoạt động tuyên truyền pháp luật, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, phát huy và nâng cao vai trò, kiến thức cho đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi các khu phố và trường học, tạo diễn đàn sâu rộng của cộng đồng trong hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các giới, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” trên địa bàn Quận.

Ngày 22/09/2019 vừa qua Hệ Thống HEAD Tường Nguyên phối hợp cùng với Quận đoàn Quận 5 và Đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an Thành phố tổ chức Ngày hội “An toàn giao thông” năm 2019 nhằm chia sẻ các kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông và những kỹ năng lái xe an toàn ( LXAT ) cho đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn Quận 5.

Đại diện HEAD Tường Nguyên – Bà Đỗ Như Mỹ trao tặng nón bảo hiểm cho Đội hình Phản ứng nhanh 15 Phường cùng người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận.

Hướng dẫn viên Trần Văn Thông và Vương Phạm Hoàng Sang hướng dẫn các bạn Học sinh, Đoàn viên thanh niên các kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cần thiết.

Hướng dẫn viên LXAT hướng dẫn các bạn đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông

Hướng dẫn Cách kiểm tra xe trước khi lưu thông và tư thế LXAT

Các học viên  làm bài thi trắc nghiệm sau khi đã được Hướng dẫn viên LXAT chia sẻ các kiến thức về ATGT và LXAT.

Hướng dẫn viên LXAT đang hướng dẫn các bạn thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên  máy tập RT.

Các bạn học viên được nhận quà khi tham gia thực hành kỹ năng LXAT trên máy tập RT

Khu vực trưng bày xe 

Khu vực trưng bày phụ tùng chính hãng Honda 

Khu vực thay nhớt miễn phí cho Đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn Quận 5

Lái xe an toàn – Bảo toàn tính mạng” – 15 bạn đại diện cho 15 đơn vị tham gia kiểm tra kiến thức và thực hành lái xe theo sa hình

Bên cạnh đó, tại ngày hội còn có các hoạt động sau :

Hoạt động An toàn giao thông trong mắt trẻ thơ  – mỗi phường sẽ có 2 bạn thiếu nhi tham dự vẽ trang trí nón bảo hiểm 

Chương trình “Một ngày làm chiến sĩ Công an” – mỗi Phường  01 em thiếu nhi (10 tuổi) tham gia chương trình, các em thiếu nhi sẽ được tập huấn một số nội dung cơ bản về giao thông đường bộ và thực hành trực chốt tại giao lộ.

Diễu hành tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông.

Trải nghiệm thực tế tại Khoa Cấp cứu, Khoa Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiếu phim tư liệu về thực trạng giao thông Thành phố và những tình huống tai nạn giao thông trên địa bàn, những lỗi thường vi phạm khi tham gia giao thông.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho nạn nhân bị tai nạn giao thông

Và cuối cùng là tổng kết ngày hội ” An toàn giao thông ” :

Ban tổ chức trao giải cho 6 phường có kết quả tốt nhất trong hoạt động “An toàn giao thông trong mắt trẻ thơ”

Ban tổ chức trao giải cho các bạn tham dự hoạt động “Lái xe an toàn – Bảo toàn tính mạng”

Honda Tường Nguyên hi vọng rằng, qua ngày hội này mỗi người dân chúng ta sẽ trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng LXAT cơ bản để có thể tham gia giao thông một cách an toàn. Không những thế các bạn hãy là những tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng để tuyên truyền những kiến thức và kỹ năng LXAT cho mọi người xung quanh.

Bạn cần chúng tôi hỗ trợ ?

Gọi 1900 63 60 93
Lấy Giá Ngay
Hẹn Dịch Vụ